Trước khi đề cập vấn đề Facebook chặn domain trang website; chúng ta phải khẳn định rằng, Facebook đem lại cho các nhà quảng cáo một lượng Traffic rất lớn và chất lượng. Nên việc quảng cáo trên nền tảng Facebook cũng giúp cho các nhà quảng cáo thu lại được nguồn lợi rất lớn. Và đặc biệt với hình thức quảng cáo chuyển đổi, đang giúp các nhà quảng cáo tối ưu được rất nhiều về nguồn lực và nhân lực.

Nhưng bên cạnh đó, gần đây Facebook đang thắt chặt lại chính sách. Mỗi khi “Facebook không vui” là có thể vô hiệu hóa quảng cáo của bạn. Hoặc cũng có những lúc chặn luôn cả domain của bạn.

Vậy tại sao Facebook lại khóa tài khoản, vô hiệu hóa quảng cáo, hay chặn luôn cả domain của nhà quảng cáo.

Một lý do được nhắc đến ở đây là Facebook Pixel

Tại sao lại là Facebook Pixel?

Xem thêm: Facebook Pixel là gì?

Facebook Pixel là một công cụ một trợ thủ đắc lực giúp các chiến dịch quảng cáo của chúng ta hiệu quả hơn. Nhưng Pixel cũng là một con dao 2 lưỡi đâm sau lưng chúng ta lúc nào không hay.

Pixel thu thập các hành vi người dùng trên website của bạn nhưng cũng đồng thời thu thập các thông tin về trang web mà bạn gắn mã Pixel gửi về Facebook.

Như vậy khi trang web của bạn có bất kỳ thông tin mà Facebook cho là vi phạm chính sách (VPCS) của Facebook. Bạn có thể sẽ phải chịu những hậu quả như vô hiệu hóa quảng cáo, chết tài khoản và nặng hơn là trang web của bạn sẽ bị Facebook chặn.

Với một thương hiệu thì việc để trang web bị Facebook chặn là một tổn thất rất lớn. Tất cả người dùng từ Facebook sẽ không thể truy cập trực tiếp đến website của bạn. Cũng như không thể nhắc đến hay bàn luận gì về trang web đó trên nền tảng của Facebook. Bản thân cũng bị dính chặn domain như cơm bữa. Cũng may, tôi mua domain giá rẻ nên cũng đỡ tốn xiền.

Giải pháp

Để giúp hạn chế những vấn đề phía trên. Chúng ta có một giải pháp là Cloaking Facebook Pixel (Bọc Pixel).

Hiểu đơn giản chúng ta sẽ giới hạn quyền truy cập của Pixel, chỉ cung cấp cho Pixel những sự kiện cần thiết phục vụ cho quá trình “máy học”. Những dữ liệu liên quan đến trang web sẽ bị bóc tách và giới hạn, không cho Pixel thu thập.

Cloaking Facebook Pixel (Bọc Pixel)

Để có thể Cloak Facebook Pixel (Bọc Pixel) hiện tại có một công cụ hỗ trợ rất đắc lực. Bạn chỉ cần 1 click là Pixel của bạn đã được bọc và bạn chỉ cần lấy mã đó dán vào website của bạn.

Công cụ được nhắc đến ở đây là một sản phẩm do team Cloaking Hub tạo ra. Cloaking Hub cũng là một team chuyên các giải pháp về trình bao bọc. Có thể nhắc tới đó là Cloaking Link và công cụ SkullFire giúp Cloaking Browser Fingerprint.

Và mới đây team đã cho một sản phẩm mới đó là Cloaking Facebook Pixel. Giúp hạn chế Pixel thu thập những dữ liệu không cần thiết cho tối ưu quảng cáo từ website của bạn.

Chuẩn bị tài nguyên

Mình thấy đa số mọi người thường sử dụng Ladipage để tạo landing bán hàng nên bài này mình sẽ hướng dẫn các gắn mã bọc Pixel trên Ladipage trước.

Chuẩn bị:

Tạo mã nhúng Pixel với từng sự kiện

Truy cập vào Cloaking Hub bằng tài khoản đăng ký phía trên.

Mở trình Facebook Pixel Builder

Facebook Pixel Builder

Dán mã Pixel ID của bạn vào ô ID của Pixel

Chèn Pixel ID

Chèn Pixel ID và chọn sự kiện

Chọn Event và copy mã nhúng

Lưu ý: Event chúng ta sẽ chia ra làm 2 loại

  • Những event bình thường như PageView, ViewContent… Sẽ được gắn và trang bán hàng (landing-page).
  • Những event chuyển đổi như CompleteRegistration, Purchase… Chúng ta sẽ gắn ở trong trang cảm ơn.

Nhúng mã bọc pixel vào trang web theo từng sự kiện

Đối với landing-page phần điền form các bạn nhớ tạo link chuyển hướng tới trang cảm ơn nhé.

Tạo link chuyển hướng đến trang cảm ơn

Gắn mã nhúng vào thẻ <head></head> của trang landing-page

Gắn mã nhúng vào thẻ Head

Tương tự với trang cảm ơn chúng ta cũng gắn vào thẻ Head nhưng gắn với những event chuyển đổi.

Gắn mã nhúng vào thẻ Head trang cảm ơn

Tóm lại

Với cách làm trên sẽ giúp cách bạn giảm thiểu được rủi ro chết Pixel, chết domain hay chết tài khoản. Nhưng không phải là tất cả đã được an toàn. Còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến việc chết tài khoản quảng cáo hay vô hiệu hóa quảng cáo.

Facebook vẫn là Facebook chơi trên nền tảng của họ là mình chấp nhận rủi ro rồi. Chủ yếu là tìm cách để hạn chế đến mức tối thiểu thôi.

https://youtu.be/ZjYJ31TiwqE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here