Sáng thứ 7 kỷ niệm ngày 11/9/2001 (tròn 20 năm) với tôi và ai đó. Cảm ơn ngài Yogi Sadhguru chia sẻ ý nghĩa của tầm nhìn, làm tình nguyện, tình nguyện viên. Đó cũng là cách làm sao để Không Bao Giờ trở nên Tức Giận hay Phiền Lòng về người khác?

Tầm nhìn?

Hãy cho rằng mọi người có ham muốn. Ham muốn là một cách gia tăng dần dần của việc nâng cao đời sống của chúng ta. Hôm nay bạn ham muốn: tôi phải có một căn nhà. Ngày mai bạn ham muốn: tôi phải có số tiền này. Ngày mai bạn lại ham muốn thứ khác. Đây là những cách gia tăng dần của việc sắp xếp và tái sắp xếp đời sống chúng ta mà cần thiết để làm 1 vài việc.

Khi bạn nói tôi là một người có tầm nhìn rộng, những gì bạn muốn nói là, tôi có một ham muốn lớn lao. Không chỉ về gia tăng cải thiện cuộc sống của tôi. Ham muốn là về tôi, luôn luôn như vậy.

Tầm nhìn rộng là một tiến trình bao dung hợp nhất tất cả. Vậy việc này bản thân nó là điều phi thường. Nếu người ta thay vì có ham muốn thì có một tầm nhìn rộng. Tầm nhìn rộng thì luôn bao dung hợp nhất tất cả. Ham muốn có tính cá nhân. Ham muốn dẫn đến những thay đổi và cải thiện gia tăng dần dần.

“Tầm nhìn rộng có thể chuyển hóa toàn bộ tình hình”.

Về sự sẵn lòng?

Một tình nguyện viên nghĩa là ai đó làm một thứ gì đó một cách sẵn lòng. Nó không có sự ép buộc nào khác. Không có ép buộc về tài chính, không có ép buộc về xã hội. Không có thứ gì khác. Bạn muốn làm việc gì đó một cách sẵn lòng. Vậy khi bạn là một người tham gia sẵn lòng ngay bây giờ, bạn là một tình nguyện viên.

Bạn ở đây một cách sẵn lòng. Bạn đang làm một thứ gì đó một cách sẵn lòng, đó là nền tảng niềm vui của bạn. Dù là hoạt động đơn giản hay ngu ngốc, ngốc nghếch thế nào.

“Tôi đang làm thứ gì một cách sẵn lòng thì là cả một thế giới khác, phải không?”

Chẳng phải sao? Sự khác nhau giữa thiên đàng và địa ngục chỉ là thế này. Bạn đang làm thứ gì đó một cách sẵn lòng, đó là thiên đàng của bạn. Bạn đang làm thứ gì đó không sẵn lòng, đó là địa ngục.

Chúng ta có quan niệm, thứ chúng ta thích là thứ chúng ta không thích. Tôi thích người này, tôi không thích người kia. Giờ với người này, tôi sẽ làm việc một cách sẵn lòng. Với người kia, tôi sẽ làm việc một cách không sẵn lòng. Đây có thể là hai người, hai khía cạnh của cuộc sống, hai cộng đồng, hai quốc gia, hai … nhiều thứ.

Việc này tôi sẽ sẵn lòng, việc này tôi sẽ không sẵn lòng. Điều này có nghĩa, tôi đã quyết định trong tâm trí tôi, điều này là tốt, điều kia là xấu (đoạn này có liên quan đến sức mạnh tiềm thức).

Khi tôi nghe, thậm chí trên kênh tin tưc quốc gia, người tốt và người xấu … nó chỉ … Một khi bạn có thứ như vậy, bạn sẽ là thảm họa với hành tinh. Chỉ là vấn đề về thời gian. Thời điểm bạn quyết định đây là người tốt, đây là người xấu (việc này đã đi sâu vào xã hội Mỹ).

Không. Không có người tốt và người xấu.

Tất cả mọi người đang dao động giữa hai bên.

Nếu bạn tạo ra một bầu không khí rất dễ chịu tuyệt vời, mọi người cư xử tuyệt vời. Nếu bạn tạo ra một bầu không khí khó chịu, sẽ rất nhiều người hành động xấu tính. Đúng hay không?

Có người vui vẻ, có người đau khổ. Nhưng không có người tốt và người xấu. Cái khoảnh khắc mà chúng ta nghĩ chúng ta tốt, chúng được quyền tiêu diệt kẻ xâu đúng không? Ồ chúng ta đã phá hủy rất nhiều người trong một thời gian dài, đến lúc dừng lại điều đó. Bởi vì, con người ở các mức độ khác nhau về trải nghiệm và sự hiểu biết. Nhiều loại người.

Bất cứ ai không giống bạn, thì rõ ràng là xâu, đúng không   🙂  ? Bởi vì nền tảng của sự tốt đẹp và những gì bạn nghĩ là tốt đẹp được quyết định bởi bạn. Không, bạn không có nhiệm vụ làm điều đó. Sẵn lòng có nghĩa là thế này.

Tôi sẵn lòng. Tôi 100% sẵn lòng với sự sống. Tôi không sẵn lòng với cái này, không sẵn lòng với cái kia. Không, tôi chỉ sẵn lòng và sẵn lòng với sự sống. Nếu bạn 100% sẵn lòng với sự sống, bạn là một người tình nguyện. bạn trở thành một đời sống sẵn lòng. Bạn trở nên quá sẵn lòng đến nỗi bạn không có ý muốn của riêng bạn.

Không quan trọng là họ nghĩ thế nào, đó là sự lựa chọn của họ. Nhưng tôi thế nào là lựa chọn của tôi. Đây là cách của tôi. Bất kể họ làm gì, tôi như thế này. Bởi vì tôi không đưa ra sự tự do đó cho bất cứ ai, rằng ai đó có thể quấy rầy tôi, ai đó có thể làm tôi tức giận, ai đó có thể làm tôi hạnh phúc. ai có thể làm tôi không hạnh phúc. Những đặc quyền này tôi giữ cho bản thân mình.

Đến lúc bạn cũng làm điều đó. Bởi vì, nếu người khác có thể quyết định nhũng gì có thể xảy ra bên trong của bạn ngay bây giờ, đây chẳng phải là nô lệ tột bậc sao? Phải thế không? Ai có thể quyết định điều gì xảy ra trong bạn, tất nhiên những gì xảy ra xung quanh bạn, rất nhiều người quyết định, hmm? Những gì xảy ra xung quanh chúng ta không phải là 100% của ta. Nhưng cái gì xảy ra trong tôi phải là do tôi thực hiện, phải không?

Ngay bay giờ, bất cứ ai có thể quấy rầy ai đó bởi vì họ không phải là những người tình nguyện. Họ không sẵn lòng. Tình nguyện là bạn không có ý muốn của riêng bạn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì cần thiết.

Bạn biết, chúng tôi là tổ chức tình nguyện, điều đó có nghĩa là tất cả loại người ….  🙂  . Hầu hết họ không đủ tiêu chuẩn cho công việc họ đang làm.  :). Và tôi không thể đuổi họ vì họ là người tình nguyện.

“Hãy xem trong thế giới này, đây là những dạng người đang tồn tại, như này, như này, như thế này, như thế này đấy là loại người mà họ như thế.”

Nếu bạn muốn làm việc với người lý tưởng, bạn phải lên thiên đàng luôn hôm nay.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng, việc gì bạn đang làm là rất quan trọng, bạn phải học cách làm việc với tất cả những người kinh khủng này. Thê giới đang là như vậy. Bạn sẽ thấy, những người kinh khủng sẽ làm được những điều tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn làm việc với người lý tưởng, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ai.

Bạn sẽ không có sẵn sàng và không sẵn sàng, có với ai đó, không có với ai khác. Bạn chỉ đơn giản là một từ “CÓ” thật lớn, rồi bạn sẽ tìm ra cách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here