Hướng dẫn 2 cách thay đổi email quản trị website WordPress

0
99
Hướng dẫn thay đổi email quản trị website WordPress

Hướng dẫn thay đổi email quản trị website WordPress

Bạn có muốn thay đổi email quản trị website WordPress của mình không? Theo mặc định, WordPress sử dụng địa chỉ email đầu tiên bạn cung cấp làm email quản trị trang web của bạn. Nó cũng được sử dụng làm địa chỉ email của tài khoản quản trị đầu tiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thay đổi địa chỉ email quản trị WordPress.

Tại sao và khi nào bạn cần thay đổi Email quản trị WordPress?

Thông thường, người mới bắt đầu sử dụng địa chỉ email cá nhân của họ khi cài đặt WordPress . Địa chỉ email này sau đó được WordPress sử dụng làm địa chỉ email của trang web cũng như email cho tài khoản người dùng quản trị viên đầu tiên.

Địa chỉ email của trang web của bạn được WordPress sử dụng để gửi các thông báo email quan trọng. Ví dụ: khi tài khoản người dùng mới được tạo, bản cập nhật tự động được cài đặt và cho các thông báo kiểm duyệt nhận xét.

Địa chỉ email của quản trị viên được sử dụng để khôi phục mật khẩu và thông báo bị mất về tài khoản của họ.

Hầu hết chủ sở hữu trang web sớm nhận ra rằng họ muốn sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp thay vì các tài khoản email cá nhân. Họ cũng có thể muốn sử dụng một địa chỉ email khác để quản trị trang và người dùng quản trị.

Và chúng ta hãy xem làm thế nào để thay đổi địa chỉ email quản trị WordPress.

Phương pháp 1. Thay đổi địa chỉ email quản trị viên WordPress thông qua trang quản trị

Phương pháp này đơn giản hơn và được khuyên dùng cho người mới bắt đầu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng phương pháp này để thay đổi email trang web WordPress và địa chỉ email của tài khoản người dùng quản trị viên WordPress của bạn.

Để thay đổi địa chỉ email của trang web WordPress, hãy đi tới Settings »General và thay đổi tùy chọn ‘Email Address’.

Hướng dẫn thay đổi email quản trị website WordPress
Edit user cần sửa Email word press

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn.

WordPress sẽ gửi các email liên quan đến địa chỉ email mới này.

Phương pháp 2. Thay đổi email quản trị WordPress qua PhpMyAdmin

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi cả hai địa chỉ email này thông qua phpMyAdmin . Phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi bạn không thể truy cập khu vực quản trị WordPress.

Trước tiên, bạn cần truy cập cPanel trên tài khoản hosting của bạn. Trong phần cơ sở dữ liệu, bạn cần nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin.

Điều này sẽ khởi chạy ứng dụng phpMyAdmin. Nó là một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu và người quản trị sẽ sử dụng nó để thay đổi trực tiếp địa chỉ email quản trị viên trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Trong cửa sổ phpMyAdmin, bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu của mình được liệt kê ở cột bên trái. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bảng bên trong nó. Bạn cần xác định vị trí bảng _options và nhấp để mở nó.

Hướng dẫn thay đổi email quản trị website WordPress
Trình quản lý dữ liệu phpAdmin

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các hàng dữ liệu trong bảng tùy chọn. Bạn cần nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’ bên cạnh hàng trong đó tùy chọn tên là ‘admin_email‘.

Chỉnh sửa email admin

Bây giờ phpMyAdmin sẽ mở hàng dưới dạng bạn có thể tiếp tục và thay đổi email quản trị viên cho trang web của mình.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Go’ để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn đã cập nhật thành công địa chỉ email cho thông báo email của trang web.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here