đưa chợ về tổ dân phố

Trưa nay, sau khi ăn cơm và chia sẻ vài thông tin liên quan đến từ khoa “miếng ăn sinh tồn” với anh bạn cùng phòng. Tôi lướt vài thông tin trên google với từ khóa “đi chợ về tổ dân phố”. Bài viết của baokhanhhoa(.)vn lên top đầu.

Hoan hô Nha Trang, chính quyền bước đầu đã triển khai thực hiện tốt mô hình “Đưa chợ ra phố” khá hiệu quả và nhịp nhàng. Và sau đó, khá nhiều báo online khác đưa tin về mô hình này. Cụ thể ra sao, bạn xem bài viết từ nguồn thông tin gốc.

Tôi cũng hy vọng, thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai mô hình tương tự sao cho phù hợp với tình hình thực tế sở tại. Ví dụ như, mô hình “đưa chợ ra phố” của Nha Trang thì ở thành phố Hồ Chí Minh thì thực hiện mô hình “đưa chợ về tổ dân phố”.

Cách làm và triển khai tương tự như ở Nha Trang, chỉ là thu hẹp phạm vi đi lại của người dân và cho phép đối tượng vận chuyển hoạt động trong Quận, được kiểm duyệt sức khỏe y tế chặt chẽ.

– Vận chuyển đơn hàng ở các thành phố lớn, vẫn nên cho đội ngũ shipper công nghệ tham gia. Vì họ đã có kinh nghiệm trong vận chuyển mặt hàng. Shipper công nghệ thì ngoài đã được tiêm 2 mũi vacxin, công ty vận chuyển công nghệ phải uy tín và đảm bảo test nhanh theo quy định 3-5 ngày/lần thì tài khoản shipper mới bật (hoạt động).

– Quân đội trong đơn vị thành phố, dân quân tự vệ, chính quyền, các hội tự nguyện, … bảm đảm hỗ trợ an toàn xã hội, pháp lý nguồn thực phẩm và hỗ trợ phần nào lên đơn hàng thực phẩm.

Tôi hạnh phúc và biết ơn dịch bệnh kết thúc. Chúc vạn vật bình an trong phút giây hiện tại!

Tham khảo thêm: Nha Trang triển khai mô hình đi chợ giúp dân  https://baokhanhhoa.vn/doi-song/202108/nha-trang-trien-khai-mo-hinh-di-cho-giup-dan-8225506/

đưa chợ về tổ dân phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here