Thật vậy, trước đây tôi suy nghĩ sai về yoga, đến khi tôi trải nghiệm tập yoga. Tôi thật sự hạnh phúc và biết ơn thầy Sadhguru, bậc thầy yoga Ấn Độ vì thầy đã chia sẻ đơn giản, dễ hiểu về kiến thức và thực hành các bài tập yoga.

Trước đây, tôi cứ nghĩ tập Yoga là tập các động tác uốn dẻo các đốt xương trong hệ thống xương con người. Ôi, nhìn các anh chị tập yoga những tư thế khó, mới lạ, vi diệu thấy mà thán phục và ngưỡng mộ.

Nhưng đâu ngờ rằng, yoga có những bài tập cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả, thiết thực, đặc biệt là đợt dịch kéo dài này. Đơn giản nhất là hit-thở và kết hợp 1 số động tác cơ bản đơn giản. Trẻ em 7 tuổi còn tập được mà.

Thời gian gần đây, tôi rất hạnh phúc và biết ơn kênh youtube “Sadhguru Tiếng Việt” đã chia sẻ lại các buổi nói chuyện với thầy Sadhguru và cả một kho kiến thức tuyệt vời về Yoga. Đơn giản, dễ tập, dễ hiểu.

Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và thể xác, kết hợp giữa tâm trí với vũ trụ, kết hợp cái hữu hình với cái vô hình, cái hữu hạn với vô hạn. Tập Yoga là phương pháp rèn luyện giúp con người khỏe mạnh về cả tâm hồn lẫn thể xác, đẩy lùi bệnh tật, đồng thời phát triển trí tuệ và đạt tới sự bình an, hạnh phúc.

Khi tôi trải nghiệm tạp yoga, tôi hiểu hơn về con người bên trong tôi, hiểu hơn về sự thật của vạn vật trong vũ trụ này. Và vạn vật đều kết nối với nhau bởi một nhất thể nào đó.

Khi tập yoga, tôi cảm thấy thể xác khỏe hơn, tâm hồn bình an hơn, suy nghĩ tích cực hơn. Tôi nhìn vào thế giới hiện tại có chiều sâu, biết tĩnh lặng lắng nghe trong tâm trí, cảm nhận quan sát thế giới thiên nhiên xung quanh đang vận hành theo quy luật nào đó (quy luật tự nhiên).

Khi tôi nhìn tấm ảnh Trái Đất chụp từ du thuyền vũ trụ ngoài không gian, Trái đất như 1 hạt cát trong Vũ trụ. Loài người quá nhỏ bé, bé như hạt bụi. Tôi nhìn xuống đất để quan sát loài kiến đang bò khắp nơi sinh tồn…

spacex-inspiration4
Đây là chuyến du hành dân sự đầu tiên của SpaceX

Sáng 16-9-2021 (giờ Việt Nam), tên lửa của Tập đoàn công nghệ SpaceX đã mang theo 4 phi hành gia nghiệp dư rời bệ phóng tại Trung tâm Kennedy của NASA ở bang Florida, Mỹ. Đây là chuyến du hành dân sự đầu tiên của SpaceX.

trai-dat-qua-nho-be
Đốm tròn màu xanh nhạt này chính là Trái Đất của chúng ta được tàu vũ trụ Cassini ghi lại từ sao Thổ

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here