Viêm Mũi Dị Ứng, Viêm Họng Có Khỏi Hẳn Không ?

0
109
trieu chung viem mui di ung

Tôi đã từng bị viêm mũi dị ứng, kèm viêm họng suốt 18 năm (2001 -2019). Năm 2019, viêm mũi dị ứng đã “tàn hình” với tôi. Bản thân tôi cũng thật bất ngờ.

Dân gian có nhiều cao nhân, thức ăn hàng ngày cũng là thuốc mà mình không hề biết phối hợp lại với nhau. 

Kể từ khi đậu Đại học tại 1 trường X Hà Nội 11/9/2001. Mùa đông về, Hà Nội lạnh khủng khiếp. Tôi chưa quen với thời tiết nhiệt độ 7-12°C.

Và cứ thế 5 năm học trôi qua cho đến lúc ra trường đi làm tại TP. HCM cùng bệnh viêm mũi dị ứng.

Có những người bạn làm bác sĩ, điều dưỡng, họ bảo, “sống chung với nó thôi”. Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng của tôi là khi thời tiết lạnh, kể cả máy điều hòa, ngửi mùi lạ, bụi bẩn, bột gói mì tôm khi ăn mì tôm, đến nỗi hơi cơm chín trong nồi đôi khi cũng khiến tôi bị hắt hơi, ….

Năm 2009, được cô Nhâm làm cùng phòng giới thiệu 1 bs giỏi chuyên khoa tai mũi họng BV175, tên Nguyễn Hồng Sơn. Tôi đến khám và được bs Sơn tư vấn nhiệt tình và khuyên tôi nên “đốt” vách ngăn mũi. Lúc đó, tôi không hiểu gì nhiều, cũng không tìm hiểu vách ngăn là cái quái gì trên Internet, chỉ thấy tin tưởng bs Sơn và cứ tiến hành “đốt” vách ngăn ấy.

Kết quả sau 1 tháng điều trị, đúng là tôi không còn bị dị ứng mũi do thời tiết hay các mùi lạ nữa. Tôi rất vui. Nhưng điều đó kéo dài được 2 năm thì tôi bị viêm mũi trở lại và viêm họng mạn tính.

Cứ sáng ngủ dậy và nước mũi cứ chạy tuôn ra, ho khan từng cơn, tuy không nhiều nhưng cũng khiến bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Mỗi khi tôi chịu không nổi, tôi lại dùng thuốc tây. Nói đến thuốc tây, tôi ớn tận cổ, từ bé đến lớn, tôi dùng thuốc tây quá nhiều, nhất là kháng sinh.

trieu-chung-viem-mui-di-ung
Triệu chứng viêm mũi di ứng

Và cứ thế, viêm mũi dị ứng theo tôi đến cuối năm 2019. Tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về các bài thuốc nam (nam dược) trên internet. Và rồi phát hiện ra 1 bài thuốc điều trị viêm mũi di ứng cực kỳ đơn giản. Nó có hiệu quả với tôi.

Công thức bài thuốc đó là: Chanh hoặc gừng và mật ong.

Bước phối hợp:

+ Thái mỏng 2 lát chanh mỏng (giống như hồi bé ăn chanh với muối), ngâm với tí mật ong trong chén nhỏ khoảng 15 phút.

+ Ngậm 2 lát chanh ngâm mật ong, nhai “chắp chắp” và nuốt luôn. Sau đó, uống luôn mật ong trong chén.

+ Mỗi ngày ăn 3 lần, sau 7 ngày sẽ hết viêm họng. Nếu thấy vẫn chưa hết hẳn thì dùng thêm 7 ngày nữa. Ai bị đau dạ dày thì thay quả chanh bằng củ gừng, cách làm tương tự như quả chanh.

chanh-va-mat-ong
Lát chanh mỏng với mật ong

Tôi là kết quả của minh chứng sống, có thể bài thuốc nam trên hợp với cơ địa tôi và tùy vào cơ địa mỗi người mà tác dụng khác nhau.

Cảm ơn thầy Nam đã chia sẻ bài thuốc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here